Một số loại rau chúng ta hay bắt gặp có tác dụng trị thâm nám da mặt rất tốt. Bài viết sau đây sẽ tập hợp cho các bạn 3 cách trị nám từ rau vô cùng hiệu quả
Trị nám bằng rau cải xoong
Theo các nhà khoa học, trong 100g rau cải xoong, protein chiếm đến 2g, chất béo 0,2 – 0,3g, gluxit 3 – 4g, chất xơ 0,8 – 1g, vitamin A, B1, B2, C và nhiều chất khoáng khác như sắt, canxi và axit folic. I ốt trong rau cải xoong có hàm lượng rất cao 20 – 30mg/100g.
Trong cải xoong có chứa chất oxy hóa nên nó còn được biết đến là thực phẩm giúp
trị nám da mặt triệt để. Chất chống oxy hóa làm giảm viêm và giảm kích thước lỗ chân lông, còn sắt thì cung cấp các yếu tố cần thiết làm mờ các vết thâm nám giúp da trắng sáng hơn.
Cách thực hiện:
- Sử dụng 20 gam cải xoong tươi, rửa sạch, để ráo nước, giã nhỏ và trộn đều với 1 thìa cà phê mật ong. Sau đó cho vào miếng vải mềm, sạch để dùng .
- Hàng ngày trà nhẹ hỗn hợp vào vùng da bị thâm nám 1 ngày làm 2 lần (sáng và chiều) để khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.
Bạn nên kiên trì thực hiện cách này trong vòng 1 tháng sẽ giúp làm mờ đáng kể các vết tàn nhang và thâm nám trên da mặt.
Trị nám bằng rau ngót
Trong rau ngót chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho da. Lượng vitamin C có trong rau ngót nhiều hơn cam, ổi và nhiều loại rau khác…..thành phần quan trọng trong quá trình sản xuất collagen (protein hình sợi để hình thành mô liên kết trong xương), vận chuyển chất béo, vận chuyển điện tử từ một số phản ứng enzym, nướu răng siêu khỏe mạnh, điều chỉnh nồng độ cholesterol, và miễn dịch.
Ngoài ra, vitamin C trong cơ thể là yếu tố cần thiết để chữa lành vết thương, cải thiện chức năng não, giúp
trị thâm nám da mặt
Cách thực hiện:
- Rửa sạch rau ngót, cho vào máy xay sinh tố, hoặc giã chắt lấy nước cốt. Sau khi chắt thì nên uống ngay có tác dụng trị nám, tàn nhang và làm đẹp da hiệu quả.
Lưu ý: Không nên cho thêm đường vì sẽ làm mất tác dụng.
- Hoặc bạn có thể giã rau ngót với gừng, vắt lấy nước và thoa đều hỗn hợp lên những vùng bị nám, tàn nhang trên da và để 15 phút, sau đó rửa sạch với nước. Hãy thực hiện đều đặn cho đến khi các đốm tàn nhang mờ đi.
- Ngoài ra các bạn có thể sử dụng rau ngót để nấu canh, dùng để bồi bổ bên trong cơ thể. Rau ngót vừa bổ dưỡng, vừa giàu vitamin A, C giúp trị nám, tàn nhang từ bên trong cho làn da trắng hồng rạng rỡ.
Trị nám bằng rau mùi
Theo dân gian, rau mùi có vị cay, tính ấm có tác dụng bổ tỳ vị, cương dương, trị long đờm, chữa cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, chữa tiêu chảy, hạ cholesterol trong máu, chữa viêm kết mạc, rọng kinh…
Ngoài ra, theo Tây y, trong rau mùi có rất nhiều chất dinh dưỡng. Kết quả phân tích trong 100g lá có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng tố vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường. Các khoáng tố gồm calcium, phosphor, sắt; các vitamin như carotene, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Do vậy rau mùi còn rất tốt cho việc chăm sóc da và điều trị nám, tàn nhang.
Cách thực hiện:
- Rửa sạch rau mùi rồi thái nhỏ, ngâm trong nước nóng 10 phút. Sử dụng nước đó để rửa mặt. Làm đều đặn hàng ngày các vùng da bị tàn nhang sẽ mờ dần đi.
- Bạn có thể kết hợp rau mùi và nước cốt chanh: Sử dụng một nắm rau mùi rửa sạch, để ráo nước rồi xay ép lấy nước. Trộn nước ép rau mùi với 2 thìa nước cốt chanh sẽ có được một hỗn hợp.
Bôi hỗn hợp này lên vùng da bị nám. Các hoạt chất có trong rau mùi và chanh giúp thổi bay các
nguyên nhân gây nám, đem lại cho bạn một làn da sáng mịn.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét